Ratchada Law Firm

สำนักงานกฎหมายรัชดา

ThaiEnglish (UK)
BusinessTH.jpg

Call us Today

  • ปรึกษาปัญหาฟรี
  • ค่าจ้างเป็นธรรม
  • โทรหาเราวันนี้
  • โทร 02 512 1942 หรือ 02 512 1941
  • กรณีฉุกเฉิน (24 ชั่วโมง) 09 285 48800

Follow us

Thai Law Firm

วีซ่าแบบชีวิตบั้นปลาย หรือวีซ่าเกษียณอายุ 

 

สำหรับ ชาวต่างด้าวที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป และต้องการ

อาศัยอยู่ใน ประเทศไทย ท่านต้องแสดงหลักฐานทางการเงิน คือเงินฝากในบัญชีออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝาก

ประจำไม่น้อย กว่า 800,000 บาท หรือมีเงินไม่น้อยกว่าเดือน 65,000 บาท โดยเงินได้ 12 เดือน รวมกันไม่

น้อยกว่า 800,000 บาท เพื่อเป็นหลักฐานประกอบการพิจารณา โดยสามารถยื่นเอกสารเพื่อขอวีซ่าแบบชีวิต

บั้นปลายนี้ได้ที่สำนักงานตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งระยะเวลาการอนุญาตจะเป็นแบบ 1 ปี ผู้ที่มีวีซ่าแบบ

Multiple Non-Immigrant Visa ไม่ต้องทำ Re-Entry เพราะเมื่อท่าน เดินทางออกนอกประเทศ ท่านจะได้รับ

การอนุญาตให้เข้ามาใหม่ เป็นเวลา 90 วัน

 

วีซ่าเกษียณอายุ เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่า

 1. พาสปอร์ต เล่มจริง และ สำเนาพาสปอร์ต หน้าแรก พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง

 2. รูปถ่ายสี 2 นิ้ว 3 รูป

 3. สมุดบัญชีธนาคาร กสิกร หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ สำเนาหน้าแรก พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง

 4. ที่อยู่ที่อ้างอิง

 5. ฟอร์ม ต.ม 7

   วีซ่าเกษียนอายุ NON - IMMGRANT O 15 เดือน ระยะเวลาในการทำวีซ่า 1 วัน